-THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CP NỘI THẤT HOÀNG GIA

5Địa chỉ:  Đức Thượng-Hoài Đức-Hà Nội.
5Điện thoại:   0463.291.291
5Hotline:        0868.868.999

Google page

facebook fanpage

 

-KHÁCH TRỰC TUYẾN

Hiện có 35 khách Trực tuyến

TRANG CHỦ » THI CÔNG PHÒNG KARAOKE » Kinh nghiệm thi công phòng karaoke từ A đến Z
A+ R A-

Kinh nghiệm thi công phòng karaoke từ A đến Z

Kỹ thuật cách âm phòng karaoke hay phòng thu âm chuyên nghiệp là một loại hình thi công đặc thù. Người thi công phòng karaoke và đơn vị thiết kế phòng karaoke phải hiểu rõ nguyên lý truyền âm, nguyên lý kết hợp vật liệu. Để tư vấn được cho chủ đầu tư phương pháp thi công cách âm người tư vấn nên khảo sát trực tiếp địa điểm thi công là tốt nhất ...khi đó dựa vào thực địa kết cấu thực tế sẽ cho ra phương pháp cách âm hiệu quả nhất. (Hiệu quả ở đây là cách âm tốt mà chi phí đầu tư là thấp nhất, tránh lãng phi tài chính). Bài viết này sẽ giúp cho bạn một số kiến thức về cách âm cho karaoke. Lưuý bài viết này chỉ tư vấn về " Cách âm karaoke" thôi nhé! không phải là " Tiêu âm karaoke" ... Bài viết kỹ thuật tiêu âm cho phòng hát karaoke sẽ là một bài viết khác.

Tư vấn cách âm cho phòng hát karaoke đạt hiệu quả và giá trị tốt nhất nếu chủ đầu tư mời được các nhà tư vấn ngay từ khi bắt đầu phần nền móng và phần thô xây dựng. Tuy nhiên không phải công trình nào cũng có thể thực hiện cách âm ngay từ đầu như vậy. Đa phần mặt bằng hiện trạng khu cách âm karaoke đã được xây dựng hay có từ trước. Vậy tùy vào điều kiện thực tế đã có sẵn, ta bắt đầu phân tích, xem xét mức độ truyề nâm, phát tán âm ... để đưa ra một phương án sử dụng vật liệu cáchâm tốt nhất, tiết kiệm nhất.

  • Trong trường hợp khu karaoke được xây dựng từ đầu chúng tôi cho bạn một số lời khuyên như sau:  Nếu vị trí kinh doanh của bạn ở gần nhà dân thì khi bạn xây phần tường nhà bạn nên xây cách bước tường hàng xóm khoảng 50mm đến 100mm, chúng ta sẽ xây tường dày 300mm, cụ thể như sau : 10 phân tường xây gạch nằm ngang, 20 phân  xây gạch nằm dọc nhằm đạt hiệu quả cao trong việc tiêu âm và tán âm. Gạch chúng ta cũng chú ý, Gạch bê tông xốp là tốt nhất sau đó đến gạch đặc và kém nhất là gạch lỗ.Trong nhiều trường hợp gạch đặc làvật liệu được hay sử dụng nhất vì yếu tố bền vững chắc chắn, chống ẩm, chống thấm, chắn âm tốt... tuy nhiên xây gạch đặc sẽ bị nặng về vấn đề kết cấu. Gạch bê tông xốp thường được dùng cho trường hợp ngăn chia phòng trong những khu karaoke có mặt bằng xây dựng có sẵn, gạch bê tông xốp khi ngăn phòng sẽ đảm bảo được yếu tố cách âm và giải pháp nhẹ nhất cho vấn đề chịu lực của kết cấu.
  • Trong trường hợp khu karaoke đã được xây dựng từ trước chúng tôi cho bạn một số lời khuyên như sau: Ở phần sát bức tường phía bên trong các vật liệu cách âm có thể sử dụng gồm có cácvật liệu như sau : Sát tường là cao su non hoặc cao su Maxflex dầy từ 10 đến 30mm, kế tiếp là Rock wool tỷ trọng từ 50 đến 120kg/m3 hoặc kém hơn có thể dùng bông thủy tinh tỷ trọng tối thiểu 24kg/m3 có bạc (không nên dùng loại 12kg/m3), lớp tiếp theo có thể là xốp PE (Độ dầy nên lớn hơn 40mm) tỷ trọng 8kg/m3 nếu có điều kiện bạn sử dụng xốp Polytiren là tốt nhất, lớp tiếp theo có thể dùng là mút xốp ,Túi khí P1,P2,AP,A1,A2 ...Trong đó túi khí A2 có khả năng chống cháy(Hai mặt kẽm) nếu cẩn thận bạn có thể sử dụng loại này...v.v.....

Lớp bên ngoài cùng bề mặt cách âm là Gỗ.Gỗ có rất nhiều loại gỗ, lưu ý ta nên dùng gỗ tốt và chịu nước để tránh trường hợp cong vênh.Nên dùng tối thiểu la gỗ ép W độ dầy > 09mm, hoặc nếu muốn tốt nhất ta nên dùng gỗ ép Cầu Đuống > 09mm (Lưu ý gỗ Cầu Đuống của nhà máy Tisso Cầu Đuống, tránh nhầm lẫn gỗ ven Cầu Đuống).Nên tránh xa các loại gỗ MDF,gỗ ván dăm,gỗ ép Trung Quốc...Các gỗ này khi thi công lên sẽ có các hiện tượng cong vênh, cay mắt do keo dởm...
Không nên sử dụng thạch cao ở lớp ngoài cùng thay thế cho gỗ, do thạch cao có tính bền vững không cao nên nhanh xuống cấp và nhanh phải tái đầu tư. Và không tốt khi giữ các loại vật liệu trang trí trên bề mặt sau này...

Yêu cầu kỹ thuật để cách âm, tiêu âm cho phòng Karaoke:
1. Phòng cách âm phải chắn được âm thanh từ bên ngoài vào.
2. Phòng cách âm phải cách được âm từ trong phòng ra bên ngoài phòng theo tiêu chuẩn TCVN. (Tiêu chuẩn cơ bản như sau: Từ 06 giờ đến 21 giờ âm thanh tối đa lọt ra ngoài không vượt quá 55 Db. Từ 21 giờ đến 06 giờ sáng hôm sau âm thanh lọt ra ngoài cho phép không vượt quá 50 Db )
Chúc các bạn có một phòng karaoke cách âm thật tốt! Nếu muốn biết sâu hơn hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp đầy đủ nhất!

Thực hiện bài viết: Phòng thi công Việt Á Group ( 042 123 9999 - 096 393 9999 )