-THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CP NỘI THẤT HOÀNG GIA

5Địa chỉ:  Đức Thượng-Hoài Đức-Hà Nội.
5Điện thoại:   0463.291.291
5Hotline:        0868.868.999

Google page

facebook fanpage

 

-KHÁCH TRỰC TUYẾN

Hiện có 39 khách Trực tuyến

TRANG CHỦ » THI CÔNG PHÒNG KARAOKE » Kỹ thuật thi công cách âm phòng karaoke tiêu chuẩn
A+ R A-

Kỹ thuật thi công cách âm phòng karaoke tiêu chuẩn

Hiện nay tình trạng thi công phòng karaoke ở nước ta còn rất nhiều bất cập không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cách âm, từ  những phòng hát bình dân cho tới phòng hát trang trí sang trọng, ngay khi cả dàn karaoke được đầu tư đắt tiền. Tất cả những nhà đầu tư thông minh đều không muốn tình trạng này xảy ra làm ảnh hưởng tới kinh doanh của họ và mất cảm tình của khách hàng. Do đó, ngay từ khi thiết kế phòng karaoke cần chú ý đến “Cách âm karaoke”...

thi cong phong karaoke thi cong phong karaoke

Vậy cách âm là gì ?...."Cách âm là một khái niệm mô tả sự giảm của âm thanh truyền qua giữa hai không gian riêng biệt bởi cấu kiện ngăn chia. Về mặt lý thuyết, vấn đề cách âm cho công trình cần phải được quan tâm trên cả hai phương diện: âm truyền từ bên trong công trình và âm truyền từ bên ngoài công trình."

Trong thiết kế và thi công phòng karaoke, các chuyên gia kỹ thuật cũng cho rằng giải quyết vấn đề cách âm là việc tính toán đầu tiên và không thể thiếu được trong thiết kế phòng karaoke.
Theo lý thuyết, độ cứng của vật liệu càng cao tương ứng với hiệu quả cách âm càng tốt. Từ đó các nhà thầu đưa ra một phương pháp cách âm khá hiệu quả và được dùng thông dụng hiện nay đó là sử dụng hệ thống khung xương thép nhẹ đặt bông thủy tinh hút âm bên trong, tấm gỗ ép 10mm bên ngoài bề mặt. Phương pháp này loại bỏ được khá nhiều nhiễu âm.

Một cách khác tối ưu hơn, xử lý triệt để nhiễu âm trong khi giá thành lại rẻ đó là sử dụng vật liệu tường gạch rỗng 2 lớp, nằm giữa bức tường để trống hoặc chèn xốp bọt biển. Với những đường ống hoặc đường dây đi qua cần lưu ý bịt kín. Chuyên nghiệp hơn cả là sử dụng vách cách âm.
Vách cách âm được cấu tạo hai bên là tấm gỗ ép HDF (loại tấm có tỉ trọng cao), bên trong đặt tấm XPE (Tấm hợp chất polyme Extruded Polystyrene có khả năng cách âm). Làm vách càng dày cách âm càng tốt.
Với các phương pháp cách âm karake ở trên, dù thi công theo phương pháp nào cũng sẽ đem lại một hiệu quả nhất định. Còn tốt hay không là nằm trong khâu quá trình thực hiện, đơn vị nào có kỹ thuật tay nghề cao, chuyên nghiệp hơn thì cách âm chống ồn tốt hơn. Nếu quý khách hàng còn phân vân chưa biết chọn nhà thầu nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, thiết kế thi công karaoke chuyên nghiệp.